มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า

ข้อมูลและราคา มอเตอร์ไซค์ Honda มือหนึ่ง มือสอง ประจำปี 2020/2021 สำหรับคนที่กำลังมองหา รถมอเตอร์ไซค์คู่ใจ ฮอนด้าน่าจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกของใครหลายๆคน

บิ๊กไบค์ (Bigbike) เป็นยานพาหนะที่ชายไทยชื่นชอบ ด้วยความที่พื้นฐานแล้วมอเตอร์ไซค์เป็นยานพาหนะที่ต้องมีทุกบ้าน ไม่ว่าจะเป็น มอเตอร์ไซค์ yamaha หรือ มอเตอร์ไซค์ honda ที่เป็นแบรนด์ยอดนิยม ด้วยความที่ประเทศไทยมีการจราจรที่ค่อนข้างติดขัดแต่คนไทยต้องการความรวดเร็ว และมอเตอร์ไซค์เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ เพราะมอเตอร์ไซค์มีความปราดเปรียว ขับขี่ง่าย หาที่จอดง่าย สะดวกรวดเร็ว เป็นพาหนะที่วัยรุ่นใช้เป็นพาหนะเริ่มต้น ทำให้มอเตอร์ไซค์เป็นสิ่งที่คนไทยใช้ตลอดมา ความเป็นมาของ บิ๊กไบค์ (Bigbike) Bigbike (บิ๊กไบค์) Bigbike (บิ๊กไบค์) ใช้เรียกมอเตอร์ไซค์ที่มีขนาดใหญ่กว่ามอเตอร์ไซค์ทั่วไปที่คนใช้กัน ก็คือเรียกตามขนาดของมอเตอร์ไซค์นั้นแหละ หรือที่เรียกกันจนติดปากว่า สี่สูบ ที่เรียกกันว่าบิ๊กไบค์ไม่ใช่เพราะมีขนาดของตัวถังมอเตอร์ไซค์ที่ใหญ่เพียงอย่างเดียวแต่รวมถึงขนาดของเครื่องยนต์ เฟรม ล้อและยางของมอเตอร์ไซค์ รถที่เรียกว่าBigbikeจะมีความจุของเครื่องยนต์ตั้งแต่ 250 cc ขึ้นไปจนถึง 2400 cc ซึ่งในแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็จะมีรูปแบบของเครื่องยนต์และระบบส่งกำลังที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งจะมีตั้งแต่สูบเดี่ยว ไปจนถึงถึง 6 สูบเลยทีเดียว และจัดวางอยู่ในรูปแบบของสูบเรียงและสูบรูปตัวV ในส่วนระบบส่งกำลังก็จะมีตั้งแต่ระบบที่ใช้โซ่ ใช้เพลาขับ และใช้สายพาน เป็นต้น Naked Bike  Naked Bike เป็นชื่อที่ใช้เรียกรถ Bigbike โดยมีการออกแบบให้เปลือยแฟริ่งในส่วนด้านหน้า (แฟริ่งก็คือส่วนที่ปกปิดเครื่องยนต์อยู่ด้านล่างของ Bigbike) แต่จะมีแฟริ่งในส่วนด้านท้ายของรถเท่านั้น ข้อดีของรถ Naked Bike
Read More

เครื่องยนต์SC79E / Liquid-cooled 4-stroke 24 valve SOHC flat-6ปริมาตรกระบอกสูบ (ซีซี)1,833ความกว้างกระบอกสูบ (มม.) x ช่วงชัก (มม.)73.0 x 73.0อัตราส่วนแรงอัด10.5 : 1ระบบคลัทช์Automatic clutch wet multiplate typeระบบส่งกำลัง7-Speed automatic DCT, plus reverse and walking modeระบบเฟืองท้ายShaftอัตราทดรอบ/เส้นรอบวงล้อ1.795 / 0.972 / 2.615ระบบเกียร์1st gear : 2.166 2nd gear : 1.695 3rd gear : 1.304 4th gear : 1.038 5th gear : 0.820 6th gear : 0.666
Read More